Có nên mua đất trong khu đô thị? Tại sao?

Đời sống xã hội càng phát triển càng mang lại sự vận động theo chiều hướng tích cực về nhu cầu mua bán đất đai, nhà ở. Đặc biệt, các khu đô thị dần “mọc lên như nấm” hiện đại hoá những thành phố muôn màu sắc. Tuy vậy, đất và nhà ở trong khu đô thị vẫn gây ra nhiều nỗi băn khoăn cho người mua rằng liệu: Có nên mua đất trong khu đô thị hay không? Điều này còn tuỳ thuộc vào mong muốn, nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, trong bài viết này Bất động sản Lagi sẽ phân tích những khía cạnh khác nhau về vấn đề đất khu đô thị. Do đó, để xác định được nhu cầu mua đất và đưa ra quyết định đúng đắn thì Quý bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này nhé!

có nên mua đất trong khu đô thị

1. Đất trong khu đô thị là gì?

Đất thuộc khu đô thị được sử dụng nhằm xây dựng nhà ở, công trình phục vụ cho đời sống sinh hoạt con người. Đất khu đô thị có vị trí rất thuận lợi, thường nằm tại các thành phố – nơi nhiều người sinh sống, qua lại. Vì thế, các hoạt động mua bán tại đây cũng rất sôi động và cũng như các tiện ích được đầy đủ. Điều này giúp cho giá trị đất ở đây được đánh giá rất cao và được nhiều cư dân tin tưởng.

có nên mua đất trong khu đô thị
Tìm hiểu khái niệm đất ở khu đô thị là gì

2. Lý do nào nên chọn mua đất thuộc khu đô thị?

  • Hầu hết các khu đô thị có đời sống phát triển, hiện đại tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, trao đổi mua bán được diễn ra thuận lợi. Khi sống tại các khu đô thị, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động thương mại để kiếm thêm thu nhập cho mình, cải thiện chất lượng cuộc sống
  • Môi trường thân thiện, tri thức, văn minh càng là động lực thúc đẩy con người phát triển theo chiều hướng tích cực
  • Trong tương lai, khi giá bất động sản thuộc khu đô thị tăng thì sẽ trở thành tiềm năng nguồn lợi nhuận béo bở cho nhiều nhà đầu tư
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống tại đây
  • Được phép sử dụng các cơ sở vật chất chung thoải mái mà không mất thêm khoản chi phí nào
có nên mua đất trong khu đô thị
Những ưu điểm của đất khu đô thị mà bạn cần biết để đầu tư

3. Khi mua đất khu đô thị cần lưu ý những gì?

Vị trí đất

Thông thường, khi mua đất đai khách hàng sẽ chú ý đến vị trí đất. Vì đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị lô đất, phong thuỷ chủ sở hữu nhà ở trên đất đó. Tuỳ theo mức sống và nhu cầu, người mua sẽ chọn mua đất ở khu đô thị thuộc trung tâm thành phố hoặc ở rìa thành phố. Nhưng chung quy lại, người mua đất đều sẽ có xu hướng chọn những mảnh đất có giá trị tiềm năng lớn trong tương lai.

Thời điểm mua đất

Thông qua tham khảo giá bán đất đai của các đợt mở bán cho thấy, giá đất ở đợt bán đầu tiên thường sẽ rất có lợi cho người mua. Do ở những lần mở bán đầu sẽ có rất nhiều lô đất có vị trí đẹp, thuận tiện mà giá cả lại chỉ ở mức sàn thấp do chưa có nhiều quy hoạch. Sau khi kết thúc mỗi đợt bán, những người mua còn lại sẽ bị hạn chế khả năng lựa chọn lô đất do chỉ có thể chọn những lô đất chưa được giao dịch, đồng thời giá đất cũng có thể tăng lên theo biến động giá trên thị trường bất động sản. 

Trong việc kinh doanh đất như mua bán lại, chuyển nhượng đất cũng sẽ có lợi hơn do đất ở khu đô thị có tính thanh khoản cao, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng lớn.

Mức độ uy tín của chủ đầu tư

Bởi vì đất đai, nhà ở là những tài sản có giá trị lớn nên khi mua bán trao đổi, bạn cần tham khảo và lựa chọn những đầu tư uy tín, có danh tiếng. Việc này cũng sẽ mang theo ưu điểm là cơ sở hạ tầng các dự án của nhà đầu tư này đều được sử dụng các trang thiết bị hiện đại, an toàn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những dự án trước đó của các nhà đầu tư để có thể sàng lọc ra thêm những dự án tiềm năng của họ cùng thời điểm hoặc trước đó, tạo cơ hội đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn cho bản thân. 

có nên mua đất trong khu đô thị
Nên chọn nhà đầu tư uy tín thay vì chạy theo những lợi nhuận không có thực

4. Nguyên nhân nào dẫn đến giá đất khu đô thị tăng đáng kể?

  • Đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của con người về môi trường sống trong lành, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp tối ưu hoá cuộc sống, do vậy các sản phẩm, máy móc thiết bị tại các khu đô thị đòi hỏi phải đạt chuẩn an toàn thông qua kiểm định, chất lượng cao. Điều này thúc đẩy giá trị và nhu cầu đất ở khu đô thị ngày càng tiến triển vượt trội so với các khu vực đất đai khác
  • Dễ dàng kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông với nhiều phương tiện công cộng đáp ứng nhu cầu đi lại
  • Nhiều dự án cao cấp được xây dựng xung quanh càng làm tăng thị giá trị đất đai tại khu vực. Điều này đồng nghĩa tiện ích nhiều hơn, các hoạt động mua bán sầm uất, đời sống người dân trong khu vực tăng
  • Dư địa giá tăng vượt bậc nhờ sự đón nhận tích cực của hầu hết khách hàng. Sở dĩ được như vậy là do đất thuộc khu đô thị từ trước đến nay luôn thu hút nhiều người đầu tư do tạo ra được nguồn lợi hấp dẫn
có nên mua đất trong khu đô thị
Giá trị đất khu đô thị ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân

Nhiều nhà đầu tư đánh giá rằng đất ở khu đô thị sẽ còn ngày càng phát triển xa hơn nữa trong tương lai. Do đó, đây là kênh đầu tư rất xứng đáng để bạn xem xét. Với những ưu thế đặc biệt mà Lagi đã kể trên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thích hợp cho câu hỏi: Liệu có nên mua đất trong khu đô thị hay không. 

Xem thêm nhiều bài viết mới và thông tin chi tiết tại: https://batdongsanlagi.vn/ 

 

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan

https://www.facebook.com/batdongsanthanhpholagi/


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!