Có nên vay ngân hàng mua đất? Kinh nghiệm vay mua đất

Việc mua đất cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhất là vấn đề về tài chính. Đôi khi chúng ta lại bắt gặp một mảnh đất ưng ý nhưng chưa đủ tài chính để mua. Lúc này việc vay vốn ngân hàng sẽ là phương án hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, có nên vay ngân hàng mua đất hay không? Là băn khoăn của rất nhiều người bởi việc vay vốn ảnh hưởng rất lớn và có rất nhiều vấn đề xung quanh cần giải quyết. Trong bài biết của Bất động sản Lagi sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích về vấn đề này.  

1. Có nên vay ngân hàng mua đất?

Mua đất thông thường sẽ có 2 mục đích sử dụng đó là mua đất để ở và mua đất kinh doanh. Ở mỗi mục đích khác nhau thì việc vay ngân hàng cũng sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Để chi tiết vấn đề có nên vay ngân hàng mua đất hay không. Chúng ta sẽ phân tích ở từng mục đích để hiểu chi tiết nhất. 

Trường hợp vay ngân hàng mua đất ở

Bất cứ ai cũng muốn “an cư lạc nghiệp” chính vì thế mà tìm kiếm những mất đất phù hợp để xây nhà ở. Câu chuyện sẽ không có gì phải nhắc đến khi bạn có sẵn tiền trong tay. Nhưng nếu tài chính của bạn không đủ thì việc vay ngân hàng là phương án đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến.

Vay ngân hàng mua đất ở
Vay ngân hàng mua đất ở

Mua đất để ở đồng nghĩa với việc miếng đất đó sẽ không mang lại thu nhập cho bạn trong tương lai trừ khi mảnh đất tăng giá. Nếu bạn muốn vay ngân hàng để mua đất, để an toàn nhất cho bạn, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Số tiền hiện tại bạn đang có phải trong tay chiếm 50% giá trị của mảnh đất. Nếu bạn chuẩn bị nhiều hơn thì càng tốt.
  • Tính toán kỹ lưỡng lãi suất ngân hàng, số tiền hàng tháng cần phải trả trên thu nhập của bản thân. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn khi đã trừ đi những khoản chi tiêu mà vẫn còn dư dả thì bạn có thể thoải mái vay.
  • Tìm hiểu kỹ càng các chính sách của các ngân hàng đáng tin cậy nhất. Từ đó so sánh xem ngân hàng nào phù hợp để vay. 

Khi bạn đã đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn có thể mạnh dạng vay ngân hàng để mua mảnh đất mà mình yêu thích. Nếu trường hợp không đạt được yêu cầu nào ở trên thì phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định vay ngân hàng mua đất. Nếu không sẽ nhiều rủi ro xảy đến với bạn. 

Trường hợp vay ngân hàng mua đất kinh doanh

Đối với trường hợp bạn vay ngân hàng để kinh doanh thì cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vì mục đích của việc mua đất kinh doanh chính là sinh lời. Nếu vay ngân hàng để đầu tư mua đất mà khoảng sinh lời không đủ để trả lãi vay thì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Điều bạn cần phải đảm bảo đầu tiên đó chính là làm sao để có được khoảng lợi nhuận từ 15% trong tay. Dù là bạn mua đất bán lại hay cho thuê đều phải đảm bảo mức lợi nhuận lý tưởng này.

Vay ngân hàng mua đất kinh doanh
Vay ngân hàng mua đất kinh doanh

Để an toàn nhất, bạn cần phải đầy đủ các tiêu chi sau trước khi quyết định vay vốn ngân hàng để mua đất kinh doanh:

  • Tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về số tiền vay. Bạn phải đảm bảo rằng thu nhập hàng tháng phải cao ít nhất 2 lần số tiền lãi vay ngân hàng của bạn. 
  • Và tính toán trong trường hợp lãi vay ngân hàng nâng lên từ 1-2% thì thu nhập của bạn có cân bằng được khoản này hay không?
  • Mảnh đất bạn chuẩn bị mua để đầu tư phải có khả năng sinh lời trong tương lai. Đặc biệt là tính thanh khoản cao.

Bạn phải chắc chắn rằng, bản thân đáp ứng được 3 tiêu chí này mới vay ngân hàng mua đất kinh doanh. Tuyệt đối không được vội vàng quyết định vay khi chưa đáp ứng được những tiêu chí trên. 

2. Kinh nghiệm vay tiền mua đất

Bỏ túi cho mình ngay những kinh nghiệm vay tiền mua đất ngân hàng nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cho câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất?”

Kinh nghiệm vay tiền mua đất
Kinh nghiệm vay tiền mua đất

Cẩn thận với những lãi suất ưu đãi

Với những lãi suất ưu đãi thì thường chỉ áp dụng ở một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian ưu đãi thì lãi suất sẽ được theo lãi nổi. Có nghĩa là lãi suất sẽ biến động theo thị trường, thị trường tăng thì lãi suất tăng, thị trường giảm thì lãi suất giảm. Chính vì thế bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lãi suất ưu đãi, nó cố định trong bao lâu. Dù thế nào thì điều quan trọng nhất của bạn đó là trả lãi suất càng nhanh càng tốt trong thời gian còn ưu đãi. 

Vấn đề về lãi suất ngân hàng

Lãi suất chính là yếu tố quan tâm hàng đầu vì nó quyết định lớn đến vấn đề chi trả tiền sau này. Thế nên bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng lãi vay của các ngân hàng. Cách đơn giản nhất là đặt lên bàn cân lãi vay của những ngân hàng uy tín. Khi có số liệu cụ thể bạn so sánh và đánh giá ngân hàng nào có lãi vay ổn định nhất? Mức lãi thấp nhất? Khi đó đưa ra quyết định chọn lựa của mình. 

Tính toán lãi suất phải trả 

Khi bạn đã xác định được mình cần vay bao nhiêu? Lãi suất ngân hàng cụ thể như thế nào? Khi bạn đã tính toán được lãi suất và số tiền vốn hàng tháng của mình sẽ giúp cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn để dễ dàng đưa ra quyết định. 

Với những phân tích trên của Bất động sản Lagi cũng đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn “Có nên vay ngân hàng mua đất hay không?”  Hãy xem xét và tình toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tránh tối đa những rủi ro sau này. 

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *