Bỏ túi tất tần tật các loại chi phí ở chung cư mỗi tháng

Các loại chi phí ở chung cư mỗi tháng cho một căn hộ chung cư là gì? Những khoản phí đó chi trả cho mục đích gì? Hãy cùng bất động sản Lagi xem nhé.

Khái niệm nhà chung cư

Nhà chung cư là một loại hình căn hộ có nhiều căn riêng biệt với nhau. Một tòa nhà chung cư sẽ có nhiều căn hộ, có lối đi và cầu thang chung. Sẽ có những phần diện tích sử dụng riêng, diện tích sử dụng chung cho hộ gia đìnhh, cá nhân, tổ chức. Vì thế khi sinh hoạt trong chung cư, bạn sẽ phải chi trả nhiều tiện ích chung.

 

Các loại chi phí phải trả khi ở chung cư mỗi tháng

Để duy trì và phục vụ cho mục đích và tiện ích chung của toàn thể chung cư. Các cư dân phải chi trả một số loại phí cần thiết. Cụ thể như sau:

Phí điện nước

Nghe đến khoản phí này chúng ta đều biết đó là khoản chi trả bắt buộc dù bạn đang sinh sống ở bất cứ đâu. Không chỉ riêng về các căn hộ, cho dù bạn ở nhà phố từ nông thôn hay thành thị đều phải thanh toán khoản này. Chi phí này đa số sẽ được tính theo số Kwh.

Đây là chi phí không cố điịnh bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu thanh toán hàng ngày, và mức sinh hoạt hàng tháng của gia đình bạn. Chi phí thanh toán điện sẽ được tính toán theo mức tiền điện của nhà nước quy định sẵn. Dựa vào số Kwh bạn tiêu thụ thì sẽ có hệ số giá khác nhau.

Còn về khoản thanh toán tiền nước sinh hoạt bạn sẽ phải chi trả dựa trên mỗi đơn giá khối nước sinh hoạt. Đa số các mức giá sẽ dao động trong khoảng tứ 15 000 cho đến 20 000 đồng một mét khối.

Phí Internet

Đây là mức phí tùy thuộc vào gói cước mà bạn sẽ lựa chọn. Dựa vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ chọn gói cước cho phù hợp thì chi phí sẽ có giá trị tương đương.

Hoặc bạn có thể sử dụng chung wifi với chung cư và sẽ có mức giá dao động từ 100000 – 200000 đống/ tháng. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì sẽ không cần đóng khoản này nhé.

Phí bảo trì chung cư

Khi sinh sông và mua nhà ở chung cư, bạn cần phải đóng phí duy trì cho chung cư. Theo quy định thì mức thu phí 2% giá trị căn hộ. Đây là quy định được ký rõ ràng trong hợp đồng mua bán nhà.

Phí dịch vụ chung cư

Đây là một khoản phí duy trì dịch vụ chung cư để chi trả vào tiện ích chung: lau dọn vệ sinh hành lang, cửa kính; thu gom rác thải, vệ sinh hồ bơi, bảo dưỡng sân vườn, cây cối. Ngoài ra chi phí này còn có bao gồm chi phí an ninh và quản lý của ban quản trị chung cư.

Loại phí này là bắt buộc phải đóng khi bạn sống và sinh hoạt ở chung cư. Mức phí này bạn sẽ phải đóng và mức giá sẽ dao động tùy thuộc vào loại hình chung cư mà bạn ở. Phí dịch vụ này của các chung cư sẽ dao động trong mức từ 3.000 đông đến 18.000 đồng/ m2.

Phí gửi xe chung cư

Đây là loại phí bắt buộc trả theo quy định của bạn quản lý. Thoogn thường mức phí này sẽ có giá trung bình như sau:

  • Phí gửi xe mày dao động từ : 150000 – 300000 đồng/ xe/ tháng.
  • Phí gửi xe ô tố dao động từ 800000 – 2000000 đồng/ xe/ tháng.

Phí đổ rác và xử lý rác thải

Đây là khoản vệ sinh chung khi xửi lý rác thải. Đây là chi phí bạn bắt buộc phải chi khi giữ gìn và bảo vệ vệ sinh chung xung quanh không gian sống. Chi phí vệ sinh này sẽ rơi vào khoảng từ 80000 đồng đến 150000/ tháng.

Qua bài viết của Bất động sản Lagi, hy vọng bạn đã biết thêm về các loại chi phí ở chung cư mỗi tháng. Đây là những khoản chi phí phải thanh toán cũng như là góp phần duy trì hoạt động của chung cư một cách tốt nhất.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!