Mua đất Bình Thuận trồng cây gì phát triển kinh tế nhất

Bình Thuận đang là một trong những thị trường đất nông nghiệp đang rất sốt hiện nay. Bởi vùng đất này có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế với cây trồng. Vậy đất Bình Thuận trồng cây gì sẽ giúp người dân phát triển kinh tế nhất.

1. Tổng quan về đất Bình Thuận

Tổng quan về đất Bình Thuận
Tổng quan về đất Bình Thuận

Bình Thuận là địa điểm có tiềm năng phát triển tài nguyên về biển, rừng, khoáng sản, du lịch và đặc biệt là nông nghiệp. Định hướng phát triển tại Bình Thuận đến năm 2023 sẽ phát triển về xây dựng – dịch vụ – nông lâm thủy sản dựa trên nền trụ cột của du lịch, công nghiệp chế biến gắn với những sản phẩm lợi thế và phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp ở bình thuận hơn 360 nghìn ha với 79 công trình thủy lợi phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu. Bình Thuận có điều kiện rất thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp gắn liền với ứng dụng công nghệ cao. Thế nên tập trung phát triển các loại cây trồng năng suất cao để mang đến lợi nhuận tốt nhất.

2. Đất Bình Thuận trồng cây gì?

Tùy theo mỗi điều kiện tự nhiên, môi trường đất ở từng nơi mà sẽ lựa chọn loại cây trồng cho phù hợp. Với Bình Thuận, những loại cây trồng dưới đây sẽ rất phù hợp để phát triển:

THANH LONG

Bình Thuận được mệnh danh là thủ phủ của trái thanh long, chắc chắn người dân cả nước không ai không biết tới. Diện tích đất thanh long của tỉnh hiện nay là 27.757 ha. Sản lượng thu về đạt 540.252 tấn với năng suất khoảng 21 tấn/ha. 

Với những con số trên có thể thấy thanh long sinh ra là dành cho vùng đất Bình Thuận. Đây là một trong những loại cây trồng mà bạn có thể phát triển trên vùng đất đầy nắng và gió này.

Đất Bình Thuận trồng cây thanh long
Đất Bình Thuận trồng cây thanh long

TRÁI NGỌT MIỀN TÂY Ở MIỀN ĐÔNG

Có lẽ những loại trái cây như xoài, nhãn, cam,…đã rất quen thuộc với vùng đất miền Tây. Tuy nhiên, một nơi khí hậu khắc nghiệt ở vùng đất mặn này lại cho ra quả rất đặc biệt.

Loại cây được kể đến đầu tiên đó chính là nhãn xuồng cơm vàng. Loại trái cây này ấn tượng với cơm vàng, dày và giòn, vị ngọt thanh và rất thơm. Hiện tại “Nhãn xuồng cơm vàng Thắng Hải – Hàm Tân” đã được Hội nông dân xã đăng ký xác nhận nhãn hiệu tập thể với Cục Sở hữu trí tuệ.

Đất Bình Thuận trồng cây nhãn
Đất Bình Thuận trồng cây nhãn

Bên cạnh đó, các loại trái cây như cam, xoài, ổi, đu đủ, mít,..Đều phát triển tốt và cho năng suất cao. Một nông dân trồng ở Bình Thuận cho biết, trái cây trồng ở vùng đất này rất đặc biệt. Nếu chua thì sẽ rất chua, ngọt thì lại rất ngọt mà lại thơm, không như ở những nơi khác cứ chua ngọt lẫn lộn.

DONG RIỀNG

Đây là một trong những loại cây với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Với khí hậu của tỉnh Bình Thuận được đáng giá là một trong những nơi rất phù hợp cho sự phát triển của loại cây này. Thế nên đây cũng là một trong những loại cây trồng trọng điểm của tỉnh.

Đất Bình Thuận trồng cây dong riềng
Đất Bình Thuận trồng cây dong riềng

MÍA

Ngành công nghiệp thực phẩm đang phát triển rất mạnh mẽ. Mía là một trong những là cây trồng quan trọng cho ngành công nghiệp này. Bình Thuận hội đủ nhiều điều kiện có lợi để phát huy tiềm năng của cây mía. Thế nên, mía được người dân trồng ở nơi đây cho ra năng suất cao và chất lượng.

Đất Bình Thuận trồng cây mía
Đất Bình Thuận trồng cây mía

Qua phân tích trên, bạn cũng đã tìm được hướng đi cho mình khi mua đất Bình Thuận trồng cây gì sẽ phát triển nhất. Hiện tại, Bất động sản Lagi có rất nhiều đất mẫu Lagi, đất mẫu Hàm Tân giá tốt rất phù hợp cho phát triển nông nghiệp bạn có thể tham khảo.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan

https://www.facebook.com/batdongsanthanhpholagi/


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *