[A – Z] ĐÔNG TỨ TRẠCH LÀ GÌ? 

Đông tứ trạch là gì? Đây là một thuật ngữ để xác định phương hướng nhà ở hợp phong thủy. Hiểu rõ về đông tứ trạch cũng như hướng nhà sẽ giúp chủ nhân tránh được những rủi ro, điềm xui xẻo sau khi mua nhà, đón được vận khí tốt cho sự hưng thịnh của gia đình.\

1. Đông tứ trạch là gì?

Theo quan niệm từ trước đến nay, khi đi mua nhà thì gia chủ cần xác định xem phương hướng có phù hợp với bản thân không. Vì hướng nhà đẹp thì phong thủy càng tốt, phong thủy tốt sẽ mang lại tài lộc, vận may cho người ngụ cư.

Dựa theo phong thủy bát trạch, sẽ có 2 nhóm người là nhóm người Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người đông tứ mệnh được khuyên chọn hướng nhà đông tứ trạch, còn người tây tứ mệnh thì nên chọn nhà hướng tây tứ trạch. Không nên làm ngược lại, nếu không sẽ đem vận khí xấu cho gia đình.

đông tứ trạch là gì

2. Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Đông tứ trạch tượng trưng cho 4 cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng với các hướng Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. Dưới đây là quy tắc tương thích các cung và hướng nhà mà bạn có thể tham khảo:

 • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với hướng Bắc.
 • Quẻ Tốn ( Mộc) tương ứng với hướng Đông Nam.
 • Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng với hướng Đông.
 • Quẻ Ly (Hỏa) tương ứng với hướng Nam.

Từ đó, bạn có thể thấy, người thuộc mệnh Đông tứ trạch có thể lựa chọn nhà ở tại các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Sau khi tìm hiểu các hướng đông tứ trạch, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xác định tuổi hợp với các hướng đông tứ trạch.

đông tứ trạch là gì

3. Cách xác định tuổi hợp hướng đông tứ trạch

Một số quy tắc cần nắm khi xác định tuổi tương ứng với hướng đông tứ trạch:

 • Mỗi bản mệnh sẽ có năm sinh tương ứng, Đông tứ trạch phù hợp với 4 con số: 1, 3, 4 và 9. Và Tây tứ trạch thì phù hợp với 4 con số: 2, 6, 7 và 8. Còn số 5 sẽ tương đương với số 8 nếu gia chủ là nữ và số 2 nếu gia chủ là nam. 
 • Trong phong thủy bát quái có tổng cộng 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt cho xây hay mua nhà là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Còn lại 4 hướng xấu, gia chủ tuyệt đối không nên chọn để tránh những điều không may sau này, đó là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

đông tứ trạch là gì

4. Công thức tính tuổi hợp hướng

 • Đầu tiên, xác định năm sinh theo âm lịch
 • Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng 2 số đó đến khi cho kết quả còn 1 số.
 • Nếu gia chủ là nam thì lấy 10 trừ đi con số vừa tính. Nếu gia chủ là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính ở bước trên. Kết quả cho ra lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng tối giản để cho ra quái số.

Ví dụ:

Gia chủ sinh năm 1985, ta lấy: 1 + 9 + 8 + 5= 13 >10, tiếp tục lấy 1 + 3=4

 • Nam: 10 – 4 = 6, quái số bằng 6 thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: 5 + 4= 9, quái số bằng 9 thuộc Đông tứ mệnh

Nếu chồng là chủ hộ thì hướng nhà sẽ được tính theo tuổi chồng. Trong trường hợp cả 2 cùng đứng tên thì vẫn nên lấy tuổi người chồng để tính cung mệnh và hướng nhà.

Xem hướng nhà theo cung mệnh là điều vô cùng quan trọng cho vận may của bản thân và gia đình. Một căn nhà tốt không chỉ có bố trí nội thất, kiến trúc tổng thể hay mỹ quan xung quanh, mà còn phải xét đến phương hướng của ngôi nhà. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc. Quý bạn đọc có thể xem thêm nhiều thông tin chi tiết có liên quan đến các dự án của Lagi tại đây: https://batdongsanlagi.vn/ 

 

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!