Dự án ma là gì? Kinh nghiệm tránh những dự án ma

Dự án ma đã không còn xa lại với những người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu bước chân vào ngành thì có phần mơ hồ về nó. Để giúp các bạn có thông tin chi tiết về vấn đề này, cùng Bất động sản Lagi phân tích dự án ma là gì và cách nhận biết nó như thế nào.

1. Dự án ma là gì?

 Dự án ma là gì?
Dự án ma là gì?

Dự án ma được hiểu đơn giản là những bất động sản không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là những chiêu trò của chủ đầu tư hay môi giới vẽ ra để lừa gạt khách hàng để thu lợi nhuận bất chính.

Những dự án ma thường thấy như dự án không có thật ở ngoài mà chỉ có trên giấy tờ. Hoặc những dự án có hệ thống đường đi, hệ thống thoát nước để tạo sự tin tưởng của người mua nhưng thực chất là cố ý xây dựng để lừa gạt người mua. 

Theo thống kê trong những năm qua, có rất nhiều dự án ma ở nhiều thành phố lớn xuất hiện do nhu cầu tăng cao. Dựa vào đó mà những thành phần xấu xuất hiện để lừa gạt. Hậu quả là có rất nhiều người đã mất trắng tiền của mình cho những dự án không có thật.

Hiện nay các đối tượng ngày càng tinh vi dù người sành sỏi trong nghề cũng dễ bị lừa gạt. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng để tránh tiền mất tật mang cho mình.

2. Kinh nghiệm tránh những dự án ma

Kinh nghiệm tránh những dự án ma
Kinh nghiệm tránh những dự án ma

Để có thể tránh được những chiêu trò lừa đảo của những dự án ma, bạn cần chú ý các yếu tố:

  • Kiểm tra tính xác thực của dự án: chủ đầu tư đóng vai trò rất lớn cho một dự án có an toàn hay không. Những người này sẽ là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án. Chính vì thế bạn cần kiểm tra và đánh giá năng lực của chủ đầu tư và những dự án trước đó.
  • Đề nghị kiểm tra tính pháp lý của dự án: những dự án ma thông thường sẽ không có đầy đủ những giấy tờ pháp lý. Vì thế bạn cần yêu cầu xem chi tiết từng loại giấy tờ của dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Khảo sát tình hình thực tế của dự án: để đảm bảo tốt nhất tính an toàn bạn nên đến tận nơi để khảo sát. 
  • Tìm hiểu kỹ càng hợp đồng ký kết với chủ đầu tư: bạn cần tìm hiểu rõ các hợp đồng trước khi ký kết vì không phải hợp đồng nào cũng có giá trị hiệu lực theo quy định của pháp luật. 
  • Kiểm tra dự án có đang tranh chấp hay bị thế chấp hay không để tránh những bất lợi sau này cho mình.

Với những chia sẻ vừa rồi cũng đã giúp bạn hiểu được dự án ma là gì và kinh nghiệm để tránh những dự án ma. Từ đó có thể giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn, tránh được thực trạng tiền mất tật mang mà rất nhiều người đang mắc phải.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *