Ký kết thỏa thuận Liên doanh Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ

“Thoả thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa AES và PVGas đã được ký kết tại New York, Mỹ trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.

Thoả thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa AES và PVGas

Thoả thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa AES và PVGas.

Theo tin từ Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công thương), trong khuôn khổ chuyến đi tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại  New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Tập đoàn AES để nghe báo cáo về một số hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn này tại Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn AES cho hay, đến nay doanh nghiệp đã hoàn tất đàm phán Thỏa thuận liên doanh của Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ trên cơ sở các điều khoản chính của Hợp đồng liên doanh Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ được ký kết vào tháng 10 năm 2020 với Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas).

Ông Bernerd Da Santos, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn AES thông tin, Tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ trợ hiệu quả từ các đơn vị của Bộ Công thương trong nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của các dự án mà AES đang đầu tư tại Việt Nam, điển hình như Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ, Dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2  cũng như Dự án Nhiệt điện Mông Dương 2 trước đây.

“Tập đoàn AES khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và sẽ nghiên cứu, mở rộng hướng đầu tư sang các lĩnh vực năng lượng mới, an toàn với môi trường như lưu trữ điện, năng lượng mặt trời…”, ông  Bernerd Da Santos nói.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao kết quả hoạt động của Tập đoàn AES, cho rằng việc những Tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ như AES, Intel, Nike, Cargill… đạt được thành công tại Việt Nam không chỉ mang ý nghĩa về mặt kinh tế, mà còn tạo dựng hình ảnh Việt Nam là địa chỉ đầu tư tin cậy cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong tương lai; từng bước góp phần vào nỗ lực xây dựng lòng tin chiến lược giữa hai quốc gia.

Ông khẳng định, Bộ Công thương tiếp tục nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tích cực xử lý, giải quyết các kiến nghị của Hoa Kỳ, tạo môi trường kinh doanh cởi mở, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án của Hoa Kỳ tại Việt Nam, đảm bảo doanh nghiệp Hoa Kỳ yên tâm hoạt động lâu dài, phát triển kinh doanh bền vững, phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã cùng lãnh đạo Tập đoàn PVN chứng kiến Lễ ký kết “Thoả thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa AES và PVGas. Đây là dấu mốc quan trọng, là tiền đề để hai bên tiếp tục đàm phán Điều lệ và tiến tới thành lập công ty dự án.

Việc thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ để triển khai đầu tư xây dựng Kho cảng LNG Sơn Mỹ sẽ góp phần đảm bảo cung cấp khí hóa lỏng LNG cho nhu cầu phát điện của khu vực kinh tế trọng điểm tại Nam Bộ nói riêng và cả Việt Nam nói chung, giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại tỉnh Bình Thuận, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,31 tỷ USD, công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn/năm (cho giai đoạn 1 và lên đến 6 triệu tấn vào giai đoạn tiếp theo). Kho cảng sẽ tiếp nhận, xử lý và cung cấp khí LNG tái hóa làm nhiên liệu cho 2 nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và Sơn Mỹ 2, dự kiến được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2025.

Tập đoàn AES (AES) là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Bang Virginia, Hoa Kỳ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn và là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng. AES có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện, xây dựng hạ tầng trong ngành Công nghiệp Khí trên thế giới.

Tại Việt Nam, AES có hoạt động thành công và hiệu quả từ năm 2010 đến nay, đã đầu tư vào dự án Nhà máy Điện than Mông Dương 2 với công suất 1.150 MW tại Quảng Ninh. Hiện nay, AES cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG. Tập đoàn AES tham gia góp vốn vào Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ cùng PVGas thông qua Công ty Đầu tư AES, được thành lập tại Hà Lan do AES nắm 100% vốn.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan

https://www.facebook.com/batdongsanthanhpholagi/


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *