Bỏ túi ngay khi mua đất nền cần lưu ý những gì cho người mới

Đất nền là gì? Mua đất nền cần lưu ý những gì? Các loại đất nền hiện nay mà người đam mê bất động sản cần biết. Để tìm một nơi “An cư lạc nghiệp” phù hợp cho mình để phát triển trong sự nghiệp bạn cần phải có một một miếng đất đẹp, Vậy đất nền là gì? Hãy cùng bất động sản lagi xem nhé. 

Đất nền là gì?

Đất là một trong những tài sản giá trị và vô cùng quý giá đối với mỗi người chúng ta. Việc một mảnh đất hoàn hảo và đắc địa là nguyện vọng và mơ ước của rất nhiều người. 


Đất nền là một khái niệm của loại đất thuộc quyền sở hữu, sử dụng của công dân trên lãnh thổ Việt Nam. Đất nền là đất nhưng đất nào cũng không phải gọi là đất nền. 

Đất nền (The Ground) là một miếng đất trống và chưa được tác động gì của bàn tay con người hay quá trình công nghiệp Miếng đất vẫn giữ được vẻ hoang sơ của mình và nằm cố định theo thời gian. Đặc biệt là đất nền giữ nguyên được trạng thái ban đầu của mình. Từ chính miếng đất đó tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau thì người ta sẽ phân ra các loại đất nền khác nhau.

Mẹo chọn đất nền cho người mua

Chọn vị trí địa lý thuận lợi

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý

Nên chọn dự án đất nền trong khu dân cư

Các loại đất nền hiện nay

Đất dân cư – Đất thổ cư

Đất này là loại đất phục vụ cho mục đích ở và sinh hoạt và các công trình phúc lợi chung của con người. Thuộc loại hình đất phi nông nghiệp không phục vụ cho loại hình kinh tế nông nghiệp và công nghiệp.

Loại đất này có vị trí nằm ở cả khu vực nông thôn và thành thị.

Đất nền liền kề

Đây là loại đất trực thuộc các công trình thi công, dự án lớn của bất động sản như: khu đô thị, môi trường đô thị. Đất được phân theo nhiều diện tích có số đo bằng nhau, bố trí san sát nhau. Có tính đồng nhất. Đất nền liền kề còn được biết đến như là “anh em họ hàng” của loại hình đất dự án.

Đất dự án

Khi chủ đầu tư tiến hành quy hoạch và phát triển một lô đất, một khu vực bất đọng sản nào đó thì đây được gọi là đất dự án. Những khu đất này sẽ được tác động một số vấn đề cơ bản: phân lô, tách thửa,… theo kế hoạch của chủ đầu tư để tạo nên một hệ sinh thái bất động sản hoàn hảo cho dự án.

Chủ đầu tư  bất động sản có vai trò và trách nhiệm trong việc minh bạch các giấy tờ trong quá trình trao đổi mua bán.

Mua đất nền cần lưu ý những gì

Cần tránh mua đất đứng tên chung trên sổ

Để giảm thiểu tình trạng tranh chấp khi sử dụng đất giữa những người đứng tên chung trên một mảnh đất, bạn cần tránh và không nên mua đất có 2,3 người đứng tên chung.

Tránh những khu đất nền yếu

Vấn đề an toàn lâu dài luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Những khu vực đất không có khả năng chịu tải lớn thì sẽ rất nguy hiểm cho người dân. Bởi vì khi gặp tai nạn: sụt lún, nứt vách, hoặc bị ảnh hưởng do các công trình xung quanh sẽ rất nguy hiểm.

Vấn đề môi trường

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường là điều nhức nhối và được người dân cực kỳ quan tâm. Bạn nên mua những khu vực đất nền có khí hậu trong lành, nguồn nước, khu vực sinh hoạt cần sạch sẽ và không bị ô nhiễm.

Nhà thầu – Nhà đầu tư uy tín

Nên tìm kiếm những nhà đầu tư có tầm vóc và có độ uy tín cao để bạn có thể yên tâm chọn mặt gửi vàng nhé.

Yếu tố phong thủy của bất động sản

TRong kinh doanh cũng như trọng đời sống hàng ngày, yếu tố phong thủy luôn là ddiefu tác động rất nhiều đến năng lượng xung quanh chúng ta. Bạn nến quan tâm đến vấn đề tâm linh này để cân nhắc cho mình nhé.

Những loại đất nền nhà đầu tư nên tránh

Đất chưa được cấp phép phân lô rõ ràng

Bạn phải nên rất thận trọng với vấn đề phân lô tách thửa của bất động sản. Điều này nếu như không chú ý từ lúc đầu sẽ hệ lụy nghiêm trọng. Bởi vì khả năng đầu tư cho mảnh đất của bạn trong tương lai sẽ bị cản trở.

Đất thanh lý

Hiện nay khi đi trên đường không khó để bạn có thể gặp nững bài viết PR thanh lý đất nền, thanh lý bất động sản giá rẻ bất ngờ nhưng những thông tin rất mơ hồ. Theo nhận định của các chuyên gia các loại bất động sản này chủ yếu có mức gái vô cùng rể nhưng có vấn đề pháp lý vô cùng mập mờ và thiếu minh bạch.

Đất nền bị cầm cố

Khi mua đất bạn  cần phải nắm chắc được cuốn sổ đỏ trong tay nhé. Bởi vì đôi khi miếng đất bạn đang sở hữu nó đã bị người chủ trước cầm cố. Điều này rất nguy hiểm vì bạn có nguy cơ sẽ mất trắng tài sản này vì không phát mãi.

Qua bài viết của Bất động sản Lagi, bạn đã cập nhật cho mình những kiến thức khi mua đất nền cần lưu ý những gì đúng không nào. Khi đầu tư loại đất này bạn cần thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng các loại hình thông tin và giấy tờ pháp lý nhé.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!