Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Đông là một trong những hướng nhà đẹp được nhiều người lựa chọn. Vì với hướng nhà này sẽ mang lại nhiều may mắn, phát triển thịnh vượng. Việc chọn được hướng nhà tốt cho gia chủ thì hướng bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào phù hợp với phong thủy nhất? Cùng Bất động sản Lagi tìm hiểu thông tin ngay nhé!

1. Những nguyên tắc khi đặt hướng bếp

Những nguyên tắc khi đặt hướng Bếp
Những nguyên tắc khi đặt hướng Bếp

Trước khi chọn hướng đặt bếp cho nhà hướng Đông thì bạn cần nắm rõ những nguyên tắc khi đặt hướng bếp. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần lưu ý:

 • Nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” được hiểu là đặt ở vị trí dữ nhưng hướng về hướng lành. Vừa trấn áp được hung thần vừa mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.
 • Hướng bếp chính là hướng sau lưng của người đứng nấu ăn. Không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, ví dụ như nhà ngoảnh về hướng Tây mà bếp lại quay về Đông thì không được. Đây là điều tối kỵ
 • Không nên đặt bếp hướng thẳng về hướng Tây. Theo người xưa, hướng Tây thuộc hành Kim, mà Kim và Hỏa lại khắc với nhau. 
 • Không nên đặt bếp theo hướng Nam vì hướng này Hỏa rất mạnh. Khi Hỏa và Hỏa gặp nhau sẽ tạo ra sức nóng rất cao, gây nên những điều bất lợi cho gia chủ.
 • Thủy và Hỏa khác nhau thế nên khi đặt bếp cần tránh thiết kế ống thoát nước dưới bếp hoặc kẹp giữa bồn rửa.
 • Không đặt bếp hướng thẳng với hướng cửa chính đây là điều không tốt
 • Không đặt bếp gần với nhà vệ sinh vì nơi đây chứa nhiều chất bẩn. Vi trùng sẽ dễ tấn công, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Bếp không nên đặt gần phòng ngủ. Vì khi nấu ăn, mùi đồ ăn và khí nóng sẽ tỏa ra rất nhiều. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên nếu khí nóng xông vào sẽ ảnh hưởng không tốt.

2. Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Đặt bếp ở đâu có ý nghĩa vô cùng quan trọng với gia chủ. Nó phải được tính toán, xem xét một cách kỹ lưỡng. Chính vì thế, gia chủ cần phải xem tuổi mệnh của mình để đặt hướng nhà phù hợp, từ đó quyết định hướng bếp cho chính xác. Nếu nhà bạn hướng Đông thì đặt bếp như thế nào mới có thể yêu tâm.

 • Nếu nhà hướng Đông thì hướng tứ trạch sẽ là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng Đông Nam là hướng tốt nhất sẽ giúp gia chủ được nhiều tài lộc, may mắn,…
 • Tuy nhiên hướng Đông cũng là hướng tốt. Nếu nhà hướng Đông thì bếp không được đặt ở hướng Đông. Bếp không được đặt đối diện cửa chính, nếu không sẽ gây nên những chuyện không tốt cho gia đình.
 • Nhà hướng Đông thì không đặt bếp ở hướng Tây. Vì hướng tây thuộc hành Kim, bếp thì thuộc hành Hỏa, Hỏa và Kim lại khác nhau. Và thêm một điều nữa là bếp không nên đặt ngược hướng nhà sẽ tạo nên sự xung khắc trong phong thủy.
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nếu gia chủ có nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng Tây sẽ là phù hợp nhất. Với hướng đặt này gia chủ sẽ tránh được nhiều điều may mắn và tránh được những điều không mong muốn. 

Với hướng nhà này không nên chọn hướng Tây Bắc vì hướng này sẽ có những hiểm họa không ngờ. Chính vì thế, trước khi xây dựng bạn nên xem trước cả hướng nhà và hướng bếp để giúp bạn thiết kế được ngôi nhà như mong muốn và hợp cả phong thủy.

Khi đã chọn được hướng bếp phù hợp với mình bạn cũng nên lưu ý những món đồ bày biện quanh bếp. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu bạn xây dựng hướng nhà không tốt thì hướng bếp và đồ bày biện trong bếp tốt sẽ giúp bạn hóa giải được điều xấu.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Cũng giống với nhà hướng Đông, nhà hướng Đông Bắc sẽ phù hợp với Đông tứ trạch gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Duy nhất hướng Đông Nam là hướng tốt nhất, phù hợp gia chủ về mọi mặt. Hướng Đông Nam là hướng trạch lý tưởng cho nhà hướng Đông Bắc, sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình viên mãn. 

Bếp là nơi mang Hỏa khí nên tránh đặt bếp ở hướng Bắc. Hướng này được gọi là hướng Thủy Vượng sẽ làm tắt lửa của bếp. Thế nên bạn cần tránh hướng này để tránh cuộc sống không hòa thuận, rối ren. Trong Đông tứ trạch, gia chủ cũng nên tránh hướng Nam. Hướng này mang Hỏa rất mạnh mà Hỏa gặp Hỏa ắt sẽ có tai họa.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Những chia sẻ vừa rồi của Bất động sản Lagi cũng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào phù hợp nhất”. Hy vọng những thông tin này bổ ích cho việc xây dựng nhà mới cho bạn. Đừng quên theo dõi Bất động sản Lagi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan

https://www.facebook.com/batdongsanthanhpholagi/


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *