Những điều cần làm khi về nhà mới để gặp nhiều may mắn

Nhà là nơi gắn bó lâu dài với các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, ngay từ ngày đầu về nhà bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt để mang đến nhiều điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Dưới đây là những điều cần làm khi về nhà mới mà bạn cần nên biết để gia đình mình được nhiều thuận lợi khi sinh sống tại đây.

1. Những điều cần làm khi về nhà mới

Những điều cần làm khi về nhà mới
Những điều cần làm khi về nhà mới

Chọn ngày tốt để chuyển đến

Chọn ngày tốt để chuyển đến là vấn vấn đề đầu tiên bạn cần phải làm khi về nhà mới. Theo phong thủy thì chọn ngày tốt để dọn đến sẽ giúp tăng vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà. Những thành viên trong gia đình sẽ được thần linh tại đây phù hộ. Việc chọn ngày sẽ có nhiều cách để xem như: xem theo tuổi gia chủ, hướng nhà, giờ hoàng đạo,…Tùy theo từng tín ngưỡng của gia chủ mà sẽ có cách tính thời gian tốt khác nhau.

Làm lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch là nghi thức mang ý nghĩa ra mắt các thần linh tại ngôi nhà mới. Hiểu đơn giản đây là lời xin phép và cầu mong của gia đình đến các vị thần sẽ luôn phù hộ những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình sẽ thực hiện nghi thức đơn giản hay cầu kỳ theo đúng với phong tục. 

Lễ nhập trạch đơn giản và tiết kiệm được thời gian mà nhiều gia đình thường làm. Đó là chuẩn bị chiếu, bếp than, chổi, nước, muối. Sau đó vào ngày tốt đã được xem trước đó thực hiện nghi lễ. Trước tiên, đặt bếp than trước cửa nhà, sau đó gia chủ cầm lư hương đi qua. Các thành viên còn lại sẽ cầm những món đồ còn lại đi theo phía sau. Tiếp theo đó gia chủ sẽ đọc văn khấn nhập trạch và bật đèn sáng lên, đun nước bằng bếp than và mở cửa sổ thông thoáng là đã hoàn thành nghi lễ.

Sinh hoạt nấu nướng và ở lại 1 đêm

Nếu như ngày tốt đã chọn nhưng bạn chưa đến ở ngay được thì có thể ở lại 1 đêm để lấy ngày khi đã hoàn thành nghi thức. Nghi thức tẩy uế bạn có thể lựa chọn các loại hương liệu trong tự nhiên để tiết kiệm chi phí. Hoặc có thể mua hương xông nhà tại các cửa hàng. Trong ngày này, gia đình nên nấu nướng, quây quần cùng nhau ăn cơm, vui vẻ cùng nhau.

Sinh hoạt nấu nướng và ở lại 1 đêm
Sinh hoạt nấu nướng và ở lại 1 đêm

Cho túi có màu đỏ vào thùng gạo

Màu đỏ là màu mang đến nhiều điều tốt lành. Thế nên bạn cần chuẩn bị một túi vải đó để cho vào thùng gạo. Và nhớ ghi chữ “đầy đủ” lên trên túi để cầu chúc cho gia đình luôn ấm no, đủ đầy trong cuộc sống.

2. Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Bên cạnh những điều cần nên làm khi vào nhà mới thì bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ để tránh những điều không tốt cho gia đình.

  • Tránh cãi vã: đến nhà mới chúng ta cần vui vẻ, hòa thuận để mở đầu cho một tương lai tươi đẹp. Tránh cãi vã qua lại để không phải vướng vào những hệ lụy không tốt xảy ra.
  • Tránh làm đổ vỡ đồ dùng: theo quan niệm của người xưa, thì việc đổ vỡ mang đến những điều không tốt. Chính vì thế, để gia đình bạn luôn suôn sẻ thì nên cẩn thận, tránh là đổ vỡ đồ đạc. 
  • Tránh người tuổi dần: theo phong thủy thì những người tuổi dần thường có phần mạnh mẽ và hung dữ. Hay có câu nói “tránh trước hổ vào nhà” là hàm ý này. Nếu gia chủ là người tuổi dần thì có thể nhờ người thân khác để đứng ra làm lễ.
  • Tránh bà bầu dọn nhà: quan điểm của người xưa cho rằng bà bầu không nên chuyển nhà vì sẽ phạm đến thần thai, không tốt cho thai khí. Tuy nhiên, tùy theo tâm linh của mỗi người mà có kiêng bầu chuyển nhà hay không. Nếu bạn muốn an tâm hơn thì có thể để bầu ở nhà người thân, khi đã chuyển xong hết thì đón về.
  • Không nên ngủ trưa: dù dọn nhà mệt mỏi, việc ngủ trưa sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ngày đầu chuyển đến mà ngủ trưa sẽ cản vượng khí vào nhà, không tốt cho gia chủ. 

Những điều cần làm khi về nhà mới là yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm và áp dụng thật tốt. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Bất động sản Lagi sẽ giúp bạn biết cách nên làm gì và cần tránh điều gì trước khi về nhà mới để mang tài lộc và may mắn cho gia đình. 

 

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan

https://www.facebook.com/batdongsanthanhpholagi/


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *