Thị trường thứ cấp là gì? Hiểu rõ thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp

Dựa vào tính chất và thời gian phát hành công cụ tài chính mà có thể phân chia thị trường bất động sản thứ cấp và sơ cấp. Cùng Bất động sản Lagi tìm hiểu bài viết về thị trường thứ cấp là gì và cách phân biệt với thị trường sơ cấp.

1. Thị trường thứ cấp là gì?

Thị trường thứ cấp là gì?
Thị trường thứ cấp là gì?

Hiểu hiểu được chính xác thị trường thứ cấp là gì, điều đầu tiên chúng ta cần hiểu và phân biệt rõ 2 khái niệm thứ cấp và sơ cấp. Có thể hiểu 2 khái niệm này như sau:

  • Thị trường sơ cấp là giai đoạn mà các công cụ tài chính được giao dịch đầu tiên. Thị trường này còn được gọi là thị trường cấp 1
  • Thị trường thứ cấp là thị trường giao dịch các công cụ tài chính sau khi phát hành tại thị trường sơ cấp. Thị trường này còn gọi là thị trường cấp 2. Thông thường thị trường thứ cấp sẽ hoạt động ở phạm vi rộng hơn và có mức lưu chuyển vốn lớn hơn thị trường sơ cấp.

2 thị trường này có mối quan hệ hữu cơ, nội tại và biện chứng. Thị trường thứ cấp có vai trò là nền tảng cho thị trường thứ cấp và thị trường thứ cấp tạo động lực và thúc đẩy thị trường sơ cấp phát triển.

2. Phân loại thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp

Trước khi đi và phân loại thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp, cần tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về thị trường Bất động sản là gì?

Thị trường BĐS là gì?

Thị trường BĐS là gì?
Thị trường BĐS là gì?

Hiểu một cách đơn giản về thị trường bất động sản chính là nơi để người mua và người bán các sản phẩm bất động sản có thể trao đổi qua lại để xác định giá cả và số lượng bất động sản. Theo điều 181 Bộ luật Dân sự thì bất động sản gồm:

  • Đất đai
  • Nhà ở và các công trình xây dựng gắn liền với đất, kể cả các tài sản khác gắn với nhà ở và các công trình xây dựng trước đó
  • Các tài sản khác gắn liền với đất
  • Các tài sản khác được pháp luật quy định

Tuy nhiên không phải bất cứ bất động sản nào cũng được tham gia và thị trường hay được phân loại thị trường thứ cấp. Bất động sản muốn được giao dịch cần phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Nhà nước như: đất đai phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để không xuất hiện tình trạng tranh chấp.

Phân loại thị trường sơ cấp và thứ cấp BĐS

Phân loại thị trường sơ cấp và thứ cấp BĐS
Phân loại thị trường sơ cấp và thứ cấp BĐS

Thị trường bất động sản sơ cấp được hình thành khi nhà nước cho thuê hoặc giao đất. Nhà nước là chủ thể tham gia thị trường với tư cách là đại diện chủ sở hữu với nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu sử dụng đất.

Thị trường bất động sản thứ cấp là giai đoạn sau khi nhận quyền sử dụng đất. Những người sử dụng đất tiến hành đầu tư và tạo lập bất động sản như xác lập quyền sở hữu hay sử dụng, xây dựng cơ sở hạ tầng,…Sau đó tiến hành giao dịch như mua, bán, chuyển nhượng,…bất động sản.

Với những chia sẻ vừa rồi của Bất động sản Lagi cũng đã giúp bạn hiểu được thị trường thứ cấp là gì và phân biệt như thế nào với thị trường sơ cấp. Đừng quên truy cập Bất động sản Lagi để cập nhật những bất động sản giá tốt nhất tại Lagi nhé.

QUÝ KHÁCH XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TẠI CÁC ĐƯỜNG LINK GỌI NGAY “ VĂN PHÒNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI”

ĐT - Zalo : 0937.759.297
                   0933.385.145

https://batdongsanlagi.vn/

https://www.chotot.com/user/793f36af64f875356f6000e2314738ba

https://www.facebook.com/groups/batdongsanlagibinhthuan


Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, đất nền, đất mẫu, cho thuê giá rẻ ...Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ ngay - tư vấn nhiệt tình, tận tâm, 24/7.Quý khách vui lòng like bài và trang face ủng hộ em để khi em đăng sản phẩm mới có thể giúp ích cho anh chị và người thân.Em xin chân thành cám ơn!!!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *